Thiết kế, bài trí căn phòng trực tuyến

Go down

Thiết kế, bài trí căn phòng trực tuyến

Bài gửi by nchh on Wed Nov 07, 2007 12:22 pmNếu muốn tự tay thiết kế, trang trí căn phòng riêng theo ý thích nhưng lại không am hiểu mấy công việc của một kiến trúc sư, trang web Floorplanner.com có thể giúp chúng ta và hoàn toàn miễn phí.

Truy cập địa chỉ Floorplanner.com bấm nút Signup for FREE account. Khi xuất hiện khung Create a FREE account. Điền địa chỉ email, gõ và xác nhận mật khẩu. Nhớ đánh dấu vào hai ô Keep me up to date và I’ve read the Terms and agree. Rồi bấm nút Create account. Đăng ký thành công sẽ chuyển đến cửa sổ Overview.

Bấm vào Create a new Floorplanner. Đặt tên cho dự án tại khung Project name (bắt buộc phải có). Gõ thêm mô tả tại khung Description. Có thể chọn màu nền tại khung Background picture, bấm nút Browse chỉ đến vị trí file hình trên đĩa cứng máy tính. Đánh dấu một trong hai ô Public (nếu muốn phổ biến cho mọi người) hoặc ô Semi-Private (giữ riêng cho cá nhân). Có thể gõ thêm vào thẻ Tag để sau này có thể dùng từ khóa tìm lại dự án cũ nhanh hơn. Quy định xong bấm nút Create project.

Chờ một chút để trang thiết kế được mở ra dưới dạng flash. Cửa sổ thiết kế gồm hai phần:

+ Bên phải là tên của dự án và có 4 thẻ: Draw, Arrange, Share và 3D.
+ Khi chọn Draw hoặc Arrange thì cửa sổ bên trái sẽ hiển thị cách làm việc tương ứng.

Hộp thư viện thiết kế có nhiều hạng mục như văn phòng làm việc, phòng tắm, nhà bếp… bấm chọn một trong các hạng mục đó theo nhu cầu, các đồ vật tương tự sẽ được hiển thị trong khung. Thích đồ vật nào thì chỉ việc bấm chuột kéo vào cửa sổ thiết kế, có thể điều chỉnh kích cỡ cũng như vị trí đặt đồ vật bằng cách bấm chuột đưa đến nơi mới. Đối với từng đồ vật khi đã được đưa vào cửa sổ thiết kế, bấm chuột sẽ hiển thị một ô chỉ dẫn gồm tên đồ vật, kích cỡ… và chúng ta có thể điều chỉnh các thông số theo ý thích.

Hộp Navigation giúp phóng to, thu nhỏ căn phòng, dịch chuyển theo các hướng trên, dưới, trái, phải. Cho hiển thị hoặc ẩn đường lưới… Sau khi thiết kế, bài trí xong thì đặt tên tại khung Save design ở bên phải, bấm nút Save để lưu và sau đó trở về cửa sổ trước

Góc phải dưới cùng là Tag, nơi trình bày những thiết kế của người khác cùng tham gia chương trình này, chúng ta có thể bấm chuột để tham khảo. Nhìn chung FloorPlanner là một chương trình khá hấp dẫn đối với người xài máy tính muốn tự tay thiết kế, bài trí cho riêng mình 1 căn phòng.


Theo Tuổi Trẻ

_________________
Hiền Heo đề bút
avatar
nchh
Thành viên kỳ cựu
5 "A3 bội tinh"
Thành viên kỳ cựu5

Nam
Tổng số bài gửi : 1397
Age : 33
Location : Quận 7
Registration date : 18/09/2007

Xem lý lịch thành viên http://360.yahoo.com/nchh13

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết