Chuyển "nhà” qua Mash

Go down

Chuyển "nhà” qua Mash

Bài gửi by nchh on Thu Nov 08, 2007 7:31 pm

TT - Mấy ngày nay, Yahoo! 360 liên tục bị lỗi đã làm không khí "xây nhà” Mash càng trở nên nhộn nhịp, hối hả hơn. Bởi trước đó thông tin Yahoo! bỏ rơi 360, không bảo trì sửa chữa nữa và sẽ đóng cửa 360 vào đầu năm tới đã làm rất nhiều blogger "buồn thỉu buồn thiu".


Giao diện một số trang Mash của bạn trẻ VN

Trong số họ, nhiều người tò mò vì "không biết mặt mũi Mash ra sao?", người thì "blog đang bị lỗi, không làm gì được, chán quá, chuyển sang Mash xem sao". Cũng có nhiều blogger lo sợ toàn bộ tài sản entry, danh sách bạn bè, comment trong blog của mình sẽ bị xóa sạch: "Lẽ nào bao nhiêu công sức tích cóp, xây dựng bấy lâu nay đem bỏ hết, tiếc lắm!". Yahoo! 360 chắc chắn sẽ phải kết thúc để nhường đường cho một Mash với nhiều tính giao tiếp cao hơn trong một xã hội ảo. Để tiếp cận với Mash, mời bạn theo các bước dưới đây.

Sau khi nhận được thư mời dùng Mash, bạn kích chuột và sẽ được đưa đến ngôi nhà mới của mình. Trước đó, người gửi thư mời đã vô tình (cũng có thể cố ý) xây sẵn một ngôi nhà đơn sơ cho bạn. Việc bây giờ là tiếp tục phần việc của người gửi thư mời (chọn Keep it) hoặc tự xây nhà mới cho mình (chọn Create new). Nhà Mash sẽ có năm thành phần cơ bản: Your Profile, Pulse, Friends, Settings và Modules.

- Your profile: bạn có thể xem như "my page" của blog 360. Việc đầu tiên bạn hãy chọn hình đại diện (avatar) cho mình bằng cách kích chuột vào Change photo. Nếu muốn dùng hình sẵn có trong máy tính, bạn nhấn Add photo rồi tìm đến ảnh trên máy tính và upload lên. Nhấp chuột vào dòng chữ "Click here to say something..." ngay bên cạnh avatar, một hộp thoại mới xuất hiện, bạn gõ nội dung giống như câu blast của blog 360.

Trong About me, mặc định gồm 16 câu tự bạch về bản thân (có thể thêm các câu tự bạch khác). Kích chuột vào mỗi câu để chỉnh sửa thông tin xuất hiện trong box. Nếu biết cách dùng code HTML, bạn có thể tạo kiểu/cỡ chữ, hình ảnh, nhạc, video... theo ý riêng giống như viết entry trong blog 360. Module Blurt cũng giống như câu blast trong blog 360 và chỉ sử dụng được với text bình thường. My Stuff thì lại cho bạn thể hiện mình nhiều hơn, bạn có thể viết bất kỳ những gì mình thích và có thể thêm code HTML tùy ý cũng giống như viết entry của blog 360. Module Guestbook là nơi các Masher thăm hỏi nhau như quick comment của blog, nhưng hay hơn vì có thể dùng code HTML và nó không chỉ hiển thị những lời thăm hỏi nhau của bạn bè với bạn mà cả những chuyến viếng thăm của bạn đến nhà người khác nữa.

- Pulse: thể hiện tính năng giao tiếp rất cao của Mash, bạn chỉ cần ngồi trong nhà của mình cũng có thể biết được những "hàng xóm" mình đang làm gì. Nó sẽ ghi lại tất cả các hoạt động trong Yahoo! Mash của các "hàng xóm" và của bạn nữa, từ thăm hỏi cho đến đi "xây nhà” cho người khác…

- Friends: là nơi để bạn quản lý bạn bè của mình theo các cung bậc tình cảm, gồm có All friends, Best friends, Family, Just friends. Bạn có thể sử dụng Add a friend để gửi thư mời bằng email hoặc add bạn bè trong sổ địa chỉ của Yahoo! Messenger đã tham gia thế giới Mash.

- Settings: gồm có năm phần nhỏ để bạn thiết lập "hàng rào an ninh" cho nhà mình. Trước nhất là những ai có thể tham gia xây dựng, trang trí, sửa chữa, viếng thăm ngôi nhà của bạn trong phần Permission. Phần Notifications là cách thông báo khi ngôi nhà có bất kỳ sự thay đổi nào và thông báo sẽ được gửi đến địa chỉ mail trong phần Email management (không nhất thiết phải là mail của Yahoo). Phần Simple URL cho phép bạn rút ngắn đường liên kết đến ngôi nhà của mình thành dạng http://mash.yahoo.com/ID_Yahoo. Đối với những người khách bạn không thích họ viếng thăm nhà thì bạn có thể cho vào phần People Ive blocked - danh sách những người dùng bị chặn không cho vô thăm nhà.

------------------------------

Yahoo! nói về chuyển đổi 360 qua Mash

Trên blog Yahoo! Việt Nam vừa có entry đưa ra một số thông tin về chuyện chuyển đổi này:

* Chuyện gì sẽ xảy ra với dữ liệu/thông tin hiện có? Blog sẽ được chuyển sang một công cụ mới? Danh sách bạn bè và những thông tin khác trên 360 cũng sẽ được chuyển đi?

- Chúng tôi cam kết bảo toàn nội dung blog và danh sách bạn bè, đồng thời sẽ áp dụng đúng cơ chế để di chuyển nội dung và giảm tối đa khả năng gián đoạn. Cộng đồng blog năng động phát triển mạnh trên Yahoo! 360 đóng vai trò rất quan trọng đối với nhiều người ở Việt Nam, và cũng rất quan trọng đối với Yahoo!. Chúng tôi bảo đảm với các bạn rằng việc thực hiện chuyển đổi suôn sẻ là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Chúng tôi sẽ thông báo cho các bạn dùng Yahoo! 360 đủ thời gian các bạn trước khi bắt đầu chuyển đổi.

* Dữ liệu blog, hình ảnh, hồ sơ, danh sách bạn bè, tất cả cũng được chuyển?

- Chúng tôi chưa có quyết định sau cùng về tất cả chi tiết của việc chuyển đổi và sẽ cung cấp tin tức cập nhật trên blog 360 và các kênh khác ngay khi có thông tin chi tiết. Ít nhất chúng tôi sẽ thực hiện chuyển hình ảnh, nickname, nội dung blog, danh sách bạn bè. Chúng tôi sẽ thông báo cho các bạn về chi tiết việc chuyển đổi trong thời gian sớm nhất có thể.

Ngoài ra, hiện tại có một vài dịch vụ blog đang mời các blogger 360 chuyển sang dùng blog của họ. Chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng Yahoo! không có mối liên hệ nào với các công ty này, và vì thế chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm nếu sau khi chuyển dời, nội dung 360 của các bạn trên trang mới có vấn đề gì về nội dung.

ĐỨC THIỆN

_________________
Hiền Heo đề bút
avatar
nchh
Thành viên kỳ cựu
5 "A3 bội tinh"
Thành viên kỳ cựu5

Nam
Tổng số bài gửi : 1397
Age : 33
Location : Quận 7
Registration date : 18/09/2007

Xem lý lịch thành viên http://360.yahoo.com/nchh13

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết