Chuyện Ngắn Hay

Go down

Chuyện Ngắn Hay

Bài gửi by Quang Du on Sun Sep 30, 2007 10:08 pm

Chuyện về 1000 con hạc giấy

Theo truyền thuyết , khi bạn tặng người mình yêu 1000 con hạc giấy do chính tay bạn gấp , bạn và người ấy sẽ hạnh phúc bên nhau " Hạc giấy " . có những món quà thật đơn giản nhưng chứa đựng biết bao chân tình .
Có một chàng trai đã gấp 1000 con hạc giấy tặng người anh yêu . Mặc dù lúc ấy anh chỉ là một nhân viên quèn trong công ty , tương lai chẳng có vẻ gì xán lạn nhưng họ vẫn luôn hạnh phúc bên nhau . Tồi cho đến một ngày người yêu của anh nói rằng nàng sẽ đi Paris , sẽ không bao giờ còn có dịp gặp lại anh nữa . Nàng rất lấy làm tiếc nhưng rồi nỗi đau của chàng sẽ trở thành dĩ vãng . Hãy để nó ngụ yên trong ký ức của mỗi người .
Chàng trai đồng ý nhưng trái tim tan nát . Anh lao vào làm việc quên cả ngày đêm . Cuối cùng anh đã thành lập được công ty của riêng mình . Nó ko chỉ giúp anh vươn đến những điều mà trước đây thiếu nó người yêu của anh bỏ anh .Nó còn giúp anh xua đuổi khỏi tâm trí mình 1 điều gì đó của những ngày xưa cũ .
Một ngày mưa tầm tã , trong lúc lái xe chàng trai tình cờ thấy 1 đôi vợ chồng già . Cùng che 1 chiếc ô đi trên hè phố . Chiếc ô ko đủ sức che cho họ giữa trời mưa gió . Chàng trai nhận ngay ra đó là cha mẹ của cô gái ngày xưa . Tình cảm trước đây anh dành cho họ hình như sống lại . Anh chạy xe bên cạnh đôi vợ chồng già với mong muốn họ nhận ra anh . Anh muốn họ thấy rằng anh bây giờ có thể tạo dưng 1 công ty riêng , đã có thể ngồi trên một chiếc xe hơi sang trọng .
" Vâng chính anh , chính người mà trước đây con gái họ chối từ , đã làm được điều đó "
Đôi vợ chồng già cứ lầm lũi bước chậm rãi về phía nghĩa trang . Vội vàng , anh bước ra khỏi xe và đuổi theo họ . Và anh đã gặp lại người yêu của mình , vẫn nụ cười dịu dàng , như thế gian ko bao giờ làm thay đổi nụ cười ấy , đang dịu dàng nhìn anh từ bức chân dung trên bia mộ . Cạnh cô là món quà của anh , những con hạc giấy ngày nào . Đến lúc này anh mới biết 1 sự thật : nàng đã ko hề đi Paris Nàng đã mắc phải căn bệnh ung thư và ko thể qua khỏi . Nàng đã luôn tin rằng một ngày nào đó anh sẽ làm được nhiều việc , anh sẽ còn tiến xa trên bước đường công danh . Và nàng ko muốn là vật cản bước chân anh đến tương lai của mịnh Vì vậy nàng đã quyết định xa anh .
Nàng mong ước cha mẹ sẽ đặt những con hạc giấy lên mộ nàng . Để một ngày nào đó khi số phận đưa anh đến gặp nàng 1 lần nữa . Anh có thể đem chúng về làm bạn .
***************************** ***********************
" câu chuyện của 1000 con hạc giấy"

Nơi nào có em là nơi đó có nhiều hạnh phúc... Và nơi nào có anh nơi đó sẽ có kỳ tích. không biết rằng em có biết điều đó không? nhưng anh vẫn tin cuộc sống còn có em là còn hạnh phúc và còn có anh sẽ còn kì tích xuất hiện... Anh nghe người ta nói rằng khi một người thật lòng cầu nguyện với 1000 ngàn con hạc giấy thì nguyện vọng sẽ được thực hiện. Anh tin... cũng như em tin vào thượng đế... anh cũng tin vào thượng đế. Anh rất muốn đến nhà thờ để quỳ xuống cầu xin cho chúng ta nhưng anh vẫn không đi đến vì anh sẽ chờ em, chờ người mà cho anh tin vào điều đó. Em đã hứa với anh một ngày đó em sẽ đưa anh đến nhà thờ... anh mong muốn rằng ngày đầu tiên anh đến nhà thờ sẽ có em cùng đi.

Con hạc thứ 1:

_ Hôm nay anh bắt đầu xếp 1000 con hạc... Thật sự hơi khó khăn khi bắt đầu một việc gì đó mà không biết được kết quả thế nào và không biết phải bắt đầu từ đâu. Nhưng không hiểu sao anh lại cảm thấy mình rất vui vì anh đang làm một việc gì đó cho chúng ta. Anh làm với tất cả những gì anh thấy được... những quyển tập, những tờ giấy màu... tất cả anh sẽ làm nên 1000 con hạc giấy. Tuy nó sẽ không được đẹp về màu sắc nhưng khi đã đủ anh hy vọng căn phòng của em sẽ tràn ngập những con hạc mang đầy ước mơ nguyện vọng, tâm huyết và tình yêu của anh dành cho em.
_ mỗi con hạc anh đều mang cho nó một nguyện vọng và ước mơ của anh... nếu một mai truyền thuyết là hiện thực thì trong 1000 con hạc đó sẽ biến thành 1 con hạc thật sẽ chấp cánh bay... Và nguyện vọng của anh sẽ được toại nguyện. Con hạc thứ nhất... anh cầu nguyện rằng chúng ta sẽ bắt đầu một cuộc sống mới quên đi những gì mà chúng ta đã trải qua... những ngày buồn rồi sẽ qua hết bên cạnh chúng ta sẽ là những nụ cười mang đầy hạnh phúc... Như những ngày đầu chúng ta quen nhau

Con hạc thứ 2:

_ Sự cô độc thật là khó chịu... không biết rằng con hạc đầu tiên nó cũng có ý nghĩ như thế không? Anh nghĩ rằng ý nghĩa của con hạc thứ hai cũng như thế... Nó sẽ là người bạn, hoặc sẽ là người thân thiết nhất của con hạc thứ nhất.
_ Anh mong rằng chúng ta sẽ luôn ở bên nhau

Con hạc thứ 3:

_ khi đã quen rồi... mọi việc cũng trở nên thuận tiện... Từng lời nói cũng trở nên thân thiết dường như đã làm quen từ rất lâu rồi. Tuy nhiên khoảng cách vẫn hãy còn rất xa để được như thế... nhưng được như thế đã là một điều đáng để vui mừng rồi phải không em... hãy để những tâm sự lúc nào cũng được trao cho nhau...
_ Anh mong rằng chúng ta sẽ luôn giữ được thói quen tâm sự cùng với nhau.

.... Rồi con hạc thứ 4, thứ 5,....... còn rất dài... .....đến khi con hạc thứ 1000.

(hix...cảm động quá...ko biết chừng nào mình mới được xếp hạt giấy.!!!)
avatar
Quang Du
Thành viên kỳ cựu
1 "A3 bội tinh"
Thành viên kỳ cựu1

Nam
Tổng số bài gửi : 580
Age : 34
Registration date : 26/09/2007

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết